Mười Ba Kẻ Tiếp Tay Cho Mụn

Sau đây là danh sách những thứ có thể khiến da bạn bị mụn, và nếu bạn đang còn bối rối trong việc tìm hiểu cách để loại bỏ chúng, thì đây thực sự là thông tin dành cho bạn.

[dt_sc_h2_title title=”Chocolate và đồ ăn nhanh”  class=””]

Trước tiên, một trong những thứ gây ra mụn trên da là chocolate và đồ ăn nhanh. Những đồ ăn sẵn cũng gây ra mụn. Đối với một số người, đây không phải là nguyên nhân chính nhưng tốt hơn hết là nên hạn chế sử dụng chúng.an-chocolate-co-bi-tang-can-khong-2

[dt_sc_h2_title title=”Thói quen vệ sinh”  class=””]

Dĩ nhiên, vệ sinh bẩn là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn. Bạn cần phải học cách chăm sóc bản thân bằng cách tắm rửa sạch sẽ và thương xuyên. Bằng cách này, bạn sẽ có được một làn da thông thoáng và sạch mụn.272c31eecbb3a341acab0f9bc6d38a55810bb72d

[dt_sc_h2_title title=”Rửa mặt quá nhiều lần”  class=””]

Thật kì lạ rằng đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị mụn đấy. Việc rửa mặt quá nhiều không hề giúp bạn loại mụn mà ngược lại, nó khiến da mặt bạn còn dễ bị mụn hơn.

3486-rua-mat-dung-cach-03

[dt_sc_h2_title title=”Tóc bẩn”  class=””]

Nếu một người không gội đầu thường xuyên, nó cũng có thể khiến mụn được hình thành. Nếu bạn đang phải đương đầu với vấn đề loại bỏ mụn, mà bạn lại không gội đầu thường xuyên, thì hãy thử làm như vậy hàng ngày rồi sấy tóc. Thêm nữa, hãy chú ý đến sản phẩm dầu gội và dầu xả mà bạn sử dụng, và dĩ nhiên, khi gội hãy cố gắng gội hết lớp dầu xả và dầu gội ra.

5-bi-quyet-nhuom-toc-dep-tai-nha-1

[dt_sc_h2_title title=”Chà xát mặt quá mạnh”  class=””]

Khi rửa mặt, nếu bạn chà quá mạnh, có thể gây hại cho da mặt. Hãy chỉ nên nhẹ nhàng vuốt nhẹ vào mặt. Nhiều người tin rằng nếu chà mặt thật mạnh có thể loại bỏ những đầu mụn nhưng trong thực tế, bạn chỉ làm điều này thêm tồi tệ hơn mà thôi.

cach-cham-soc-da-mat-chong-lao-hoa-001

[dt_sc_h2_title title=”Nặn mụn”  class=””]

Để thoát khỏi nỗi ám ảnh về mụn, nhiều người chọn cách cậy mụn ra. Nhưng bạn có biết, bằng cách làm việc đó, bạn đã góp phần khiến da bạn tổn thương sâu hơn vào bên trong không? Do đó, dù có đang khó chịu bởi những nốt mụn như thế nào, hãy cố gắng kiềm chế và tự tìm việc khác để làm thay vì chọc tay lên mặt.

phuong-phap-nan-mun-boc-an-toan-ma-khong-de-lai-seo3

[dt_sc_h2_title title=”Gene”  class=””]

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân chính. Điều này đồng nghĩa với việc những nguyên nhân này không thể tránh được.

[dt_sc_h2_title title=”Lượng dầu trên da quá lớn”  class=””]

Lượng dầu thừa trên da mặt có thể là nguyên nhân chính gây ra mụn. Thông thường nó bị tiết ra do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể bạn. Vì vậy, tốt nhất là nên trải qua vài cuộc kiểm tra hormone cùng bác sĩ.

1446714894-dep3

[dt_sc_h2_title title=”Thuốc và chất kích thích”  class=””]

Những loại thuốc và chất kích thích có thể tạo nên mụn. Bạn cần thực sự kiểm tra rõ nguyên liệu và nguồn gốc của chúng để xem những tác dụng phụ mà chúng có thể gây ra, ví dụ, thuốc ngừa thai được tin rằng có thẻ khiến bạn bị mụn.

tranh-xa-ruou-bia-va-cac-chat-kich-thich-de-bao-ve-gan

[dt_sc_h2_title title=”Sử dụng quá nhiều vitamin”  class=””]

Đúng là vitamin rất cần thiết cho cơ thể nhưng khi bạn sử dụng chúng quá nhiều, mụn trên mặt bạn có nguy cơ bị kích thích phát triển. Những loại vitamin này bao gồm B1, B6 và B12.

[dt_sc_h2_title title=”Vi khuẩn”  class=””]

Da chết và da dầu gây nên vi khuẩn và do vậy gây nên mụn. Sự phát triển quá mức của vi khuẩn tạo nên mụn và những thương tổn.

[dt_sc_h2_title title=”Thay đổi hormone”  class=””]

Việc nồng độ hormone bị biến đổi bất thường có thể tạo nên một lượng dầu lớn do đó tạo ra sự mất cần bằng. Đó là lí do bạn thường thấy mụn chỉ xuất hiện ở teen, phụ nữ mang thai và đang trong thời kì kinh nguyệt.

[dt_sc_h2_title title=”Chế độ dinh dưỡng”  class=””]

Không có bất cứ nghiên cứu cụ thể nào liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho người bị mụn, nhưng mỗi người có những phản ứng khác nhau đối với từng loại thức ăn. Quá nhiều đồ uống có gas, đồ ngọt, đồ béo và caffein có thể hình thành nên mụn.

Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố khác góp phần gây nên mụn như stress, vấn đề môi trường và quần áo. Như đã nói ở trên, nếu do di truyền, mụn khó có thể mà tránh được, nhưng nếu là do bị tác động của các yếu tố bên ngoài, bạn có thể thay đổi chúng.

icon-dang-ky

[dt_sc_h2_title title=”XAAM SPA – ĐỊA CH TR MN TT NHT HÀ NI”  class=””]

[dt_sc_address line1=”28 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cu Giy, HN”  /]

[dt_sc_phone phone=”0964093131” /]

[dt_sc_email emailid=”xaamspa@gmail.com” /]

[dt_sc_web url=”http://www.xaamspa.com” /]

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Bình Luận

TIN LIÊN QUAN

bạn muốn hiểu thêm về XAAM SPA?

Giảm béo

Đăng kí tại đây để nhận liên hệ từ chúng tôi và được tư vấn sắc đẹp miễn phí

Hotline 0941 64 8888
* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Dịch Vụ

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người