Sẹo Rỗ Là Gì?

     Trước khi tìm hiểu về cách trị sẹo rỗ chúng ta cần hiểu sơ lược về sẹo rỗ. Sẹo rỗ là một loại sẹo rất phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng mà trên mảng da xuất hiện những phần da bị lồi, lõm với kích thước khác nhau, không đồng đều. Có thể nói sẹo rỗ chính là hậu quả của việc da bị tổn thương do mụn, do một số bệnh ngoài da như bệnh thủy đậu, bệnh bỏng dạ hình thành. Mảng da xuất hiện các phần lồi, lõm như thế gọi là da bị sẹo rỗ. Mặc dù sẹo rỗ không có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, khiến mọi người lo lắng.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ trên da

Sẹo rỗ hình thành trên cơ sở lớp cấu trúc da bị phá hủy khiến da bị lồi, lõm không đồng nhất. Do lớp hạ bì da bị tổn thương khiến cho cấu trúc da ban đầu bị vỡ hay bị gẫy, từ đó làm cho chuỗi collagen ở trên da bị đứt gẫy tạo nên mảng da bị sẹo rỗ. Hiểu rõ được nguyên nhân gây sẹo rỗ bạn sẽ có Tổng quan về sẹo rỗ và cách trị sẹo rỗ hiệu quả hơn.  Nguyên nhân khiến cho cấu trúc da bị tổn thương từ đó hình thành sẹo rỗ có thể kể đến các nguyên nhân dưới đây:

Sẹo rỗ hình thành do mụn bọc, mụn trứng cá trên da:

cach-tri-seo-ro-2-768x576

Đây là một nguyên nhân cơ bản hình thành nên sẹo rỗ ở trên da. Khi da bị mụn bọc, mụn trứng cá mà không được điều trị mụn kịp thời, đúng cách sẽ khiến cho cấu trúc da bị tổn thương. Lúc lành mụn thường gây nên các vết sẹo rỗ ở bề mặt da. Những vết sẹo rỗ này ở vị trí các nốt mụn bọc, mụn trứng cá trước kia, thường có dạng hình tròn và lõm sâu xuống.

Sẹo rỗ hình thành do mụn đầu đen gây ra:

Bên cạnh mụn bọc, mụn trứng cá thì mụn đầu đen cũng rất dễ gây nên sẹo rỗ ở trên bề mặt da. Những vết sẹo rỗ được hình thành bởi mụn  đầu đen thường có diện tích bề mặt nhỏ hơn nhiều so với sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá. Tuy nhiên các vết sẹo rỗ này lại có độ sâu hơn sẹo do mụn bọc hình thành. Cũng vì vậy mà việc trị sẹo rỗ do mụn đầu đen gây nên tương đối phức tạp

Sẹo rỗ hình thành do bệnh thủy đậu hoặc bỏng dạ gây nên:

Đối với bệnh thủy đậu hoặc bỏng da, trên da thường xuất hiện triệu chứng là hình thành các nốt thủy đậu hoặc nốt bỏng da. Lâu dần các nốt này bị vỡ ra và khiến cho vùng da bên dưới các nốt đó bị lõm vào, hình thành nên sẹo rỗ. Vết sẹo này thường có đường kính từ 3-8mm và xuất hiện rải rác ở trên bề mặt da.

https://xaamspa.com/lien-he/

XAAM SPA – ĐỊA CH TR MN TT NHT HÀ NI

Địa chỉ: 28 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cu Giy, HN

Điện thoại: 094.164.8888

Email: xaamspa@gmail.com

Web: http://www.xaamspa.com

 

Bình Luận

TIN LIÊN QUAN

bạn muốn hiểu thêm về XAAM SPA?

Giảm béo

Đăng kí tại đây để nhận liên hệ từ chúng tôi và được tư vấn sắc đẹp miễn phí

Hotline 0941 64 8888
* thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

Dịch Vụ

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người